Tầm soát cổ tử cung với TruScreen

TruScreen là công nghệ mới, được thiết kế để phát hiện thay đổi tiền ung thư, hoặc tân sinh trong biểu mô cổ tử cung (CIN), bằng các phép đo quang-điện kết hợp.

Hệ thống TruScreen như là một thiết bị di động được sử dụng để xác định trực tiếp các tế bào tiền ung thư hoặc ung thư trong biểu mô cổ tử cung. Truscreen sử dụng mức điện áp thấp và chùm tia quang học đa bước sóng để kiểm tra cổ tử cung, thông qua một đầu dò cầm tay nhẹ nhàng chạm lên bề mặt cổ tử cung để kiểm tra. Không giống như xét nghiệm tế bào cổ tử cung (Pap), TruScreen không lấy mẫu mô để xét nghiệm, giúp giảm thiểu sự khó chịu và đau đớn cho người bệnh, do đó bệnh nhân có nhiều khả năng quay lại để kiểm tra và theo dõi.

TruScreen đã được đánh giá rộng rãi trong các nghiên cứu liên quan đến hàng ngàn phụ nữ trên toàn thế giới, và được chấp thuận sử dụng để phát hiện những biến đổi tiền ung thư và ung thư cổ tử cung như là một công cụ sàng lọc tiêu chuẩn cao. Bên cạnh đó, TruScreen còn cung cấp một kết quả tức thời, do đó ngăn ngừa nguy cơ mất liên lạc với bệnh nhân vì sự chậm trễ hoặc mất mẫu liên quan đến việc vận chuyển đến phòng thí nghiệm để phân tích và trả kết quả.

TruScreen là một hệ thống kỹ thuật số phân tích tự động, khách quan, có khả năng tự kiểm tra và hiệu chuẩn. Thao tác vận hành thiết bị đơn giản, có thể sử dụng bởi nhân viên y tế được đào tạo cơ bản, và không tốn chi phí cơ sở hạ tầng cũng như nguồn lực chuyên môn cao cho việc đọc kết quả tiêu chuẩn như là xét nghiệm tế bào cổ tử cung (Pap). Cũng giống như các kỹ thuật sàng lọc hiện tại, nhiễm trùng cấp tính phải được điều trị trước khi kiểm tra bằng TruScreen.

TruScreen là một sản phẩm mang tính đột phá về công nghệ. Hệ thống này có thể được sử dụng mà không cần thiết lập cơ sở hạ tầng phòng thí nghiệm, và có tiềm năng cao trong việc giảm tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung gây ra cho cộng đồng phụ nữ trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, còn giúp tiết kiệm chi phí chung cho các chương trình dự phòng, kiểm soát ung thư cổ tử cung của các quốc gia trên toàn thế giới.

TruScreen đã được chứng minh về sự chấp thuận tham gia tầm soát ở phụ nữ nhiều hơn là xét nghiệm Pap truyền thống. Một nghiên cứu so sánh giữa việc sử dụng TruScreen và xét nghiệm Pap truyền thống tại Bệnh viện Whittington ở London cho thấy, TruScreen có liên quan trực tiếp đến việc giảm đau, giảm áp lực tối đa cho việc thăm khám. Kỹ thuật TruScreen là không xâm lấn so với việc dùng thìa hoặc chổi quét lấy mẫu tế bào như là xét nghiệm tế bào cổ tử cung (Pap). Đặc biệt, phụ nữ cũng rất thích nhận kết quả ngay lập tức sau khi thăm khám.