Bệnh viện Từ Dũ – Bệnh viện phía Nam đầu tiên áp dụng kỹ thuật Quang – Điện TruScreen trong tầm soát ung thư cổ tử cung

Ngày 13/12/2022, “Lễ đón nhận Quyết định Bệnh viện Từ Dũ triển khai kỹ thuật mới và Hội thảo khoa học ứng dụng kỹ thuật Quang – Điện TruScreen trong tầm soát ung thư cổ tử cung” đã được tổ chức với hơn 100 đại biểu.

Sau hơn 1 năm thực hiện đề án Thí điểm ứng dụng công nghệ Quang – Điện TruScreen trong sàng lọc ung thư cổ tử cung theo tinh thần của thông tư 07/2015-BYT. Đến nay Bệnh viện Từ Dũ đã được Bộ Y tế chính thức phê duyệt cho phép ứng dụng TruScreen vào công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện theo quyết định số 2691/QĐ-BYT ngày 03/10/2022. Sự kiện đánh dấu bước đầu thành công trong việc chuyển giao công nghệ Quang – Điện TruScreen cho Bệnh viện Từ Dũ – đơn vị đầu ngành về Sản Phụ khoa tại khu vực phía Nam.

Tại lễ đón nhận quyết định, BS.CKII Trần Ngọc Hải – Phó Giám đốc Điều hành Bệnh viện Từ Dũ đã gửi lời cảm ơn đến sự tín nhiệm, ủng hộ của Bộ Y tế, các lãnh đạo đã hỗ trợ Bệnh viện trong các bước thực hành lâm sàng kỹ thuật mới. Bên cạnh đó nhấn mạnh quyết tâm của bệnh viện trong việc đi đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ đặc biệt trong lĩnh vực phụ khoa với việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

IMG 2655
BS.CKII Trần Ngọc Hải – Phó Giám đốc Điều hành Bệnh viện Từ Dũ phát biểu tại Buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế đã gửi lời chúc mừng đến bệnh viện Từ Dũ đã được Bộ Y Tế cho phép triển khai kỹ thuật mới trong tầm soát, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Đồng thời TS. Trần Đăng Khoa khẳng định, kỹ thuật mới này là cột mốc đánh dấu sự phát triển của bệnh viện trong tầm soát ung thư cổ tử cung.

IMG 2688
TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu chúc mừng Bệnh viện Từ Dũ tại Buổi Lễ.

Ở phần tiếp theo của chương trình, các bác sĩ của bệnh viện gồm BS.CKII. Phạm Thanh Hải – Phó Giám Đốc Bệnh viện Từ Dũ và BS. CKII. Phạm Hồ Thúy Ái – Phó Trưởng khoa Khám Phụ Khoa đã trình bày một số báo cáo chuyên đề về công nghệ Quang – Điện TruScreen và việc ứng dụng phương pháp này trong tầm soát ung thư cổ tử cung tại bệnh viện.

IMG 2712
BS. CKII. Phạm Hồ Thúy Ái – Phó Trưởng khoa Khám Phụ Khoa báo cáo chuyên đề “Công nghệ Quang – Điện TruScreen trong sàng lọc ung thư cổ tử cung tại buổi hội thảo.

Những bài báo cáo đã cung cấp các thông tin khoa học về phương pháp này: độ nhạy của phương pháp Quang – Điện đối với LSIL được ước tính là 65.8%, trong khi đối với tổn thương mức cao HSIL và ung thư biểu mô tế bào lát lên đến 90.38%. Độ đặc hiệu của phương pháp Quang – Điện được ước tính là 78.89%.

Phương pháp Quang – Điện hữu ích trong việc phát hiện các tân sinh trong lớp biểu mô và ung thư biểu mô tế bào lát của cổ tử cung. Công nghệ Quang – Điện được chấp nhận là một trong những phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả về khả năng phát hiện sớm các tổn thương CIN, giảm bỏ sót các trường hợp bất thường liên quan đến căn bệnh ung thư cổ tử cung. Điểm khác biệt lớn nhất của công nghệ này so với các phương pháp xét nghiệm khác là kết quả được trả ngay tại chỗ khi thăm khám.

IMG 2799
BS.CKII. Phạm Thanh Hải – Phó Giám Đốc Bệnh viện Từ Dũ báo cáo kết quả triển khai thí điểm kỹ thuật Quang – Điện trong tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Từ Dũ tại buổi hội thảo.
319731264 874425983748049 8149293406537619616 n
Ban chủ tọa Hội thảo khoa học ứng dụng kỹ thuật Quang – Điện TruScreen trong tầm soat ung thư cổ tử cung

Bên cạnh đó, những ý kiến thảo luận sôi nổi giữa các chuyên gia đã mang đến cho khách mời những thông tin bổ ích về phương pháp mới sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng kỹ thuật Quang – Điện. Cũng trong chương trình, TS. Trần Đăng Khoa cho biết mỗi năm Việt Nam có khoảng 4000 ca mắc ung thư cổ tử cung. Vì vậy, việc triển khai kỹ thuật Quang – Điện TruScreen tại bệnh viện với chi phí không cao, không xâm lấn, trả kết quả nhanh và chính xác là một phương pháp sàng lọc triển vọng trong thời gian tới.

DSC05640
TTND.PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung –  Chủ tịch hội Phụ sản TPHCM đặt câu hỏi về kỹ thuật Quang – Điện TruScreen

Một số hình ảnh khác trong buổi Lễ đón nhận Quyết định Bệnh viện Từ Dũ triển khai kỹ thuật mới và Hội thảo khoa học ứng dụng kỹ thuật Quang – Điện TruScreen trong tầm soát ung thư cổ tử cung:

IMG 2494
Khách mời check-in tại sự kiện
IMG 2571
Ông Jerry Tan – Giám đốc thương mại TruScreen (Úc) đến tham dự sự kiện
IMG 2737
Khách mời tham dự buổi lễ và hội thảo
IMG 2775
Khách mời đang tìm hiểu về thiết bị TruScreen Ultra
Thiet bi TruScreen Ultra 2
Thiết bị TruScreen Ultra
IMG 2986
Khách mời đặt câu hỏi cho các báo cáo viên

IMG 2897

Các trang báo đưa tin về sự kiện:

Bệnh viện Từ Dũ: Chính thức áp dụng kỹ thuật mới trong tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả | VTV.VN

Bệnh viện Từ Dũ: chính thức áp dụng kỹ thuật mới trong tầm soát ung thư cổ tử cung (suckhoedoisong.vn)

 


Công ty Dịch vụ Sức khỏe Gorton (GHS) – TruScreen Việt Nam là Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền thiết bị sàng lọc Ung thư cổ tử cung TruScreen ULTRA tại Việt Nam.
Hotline: (028) 3955 9868 / 0917 886 870
Địa chỉ: 03 Tăng Bạt Hổ, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM

Bài viết liên quan!