Bệnh viện Từ Dũ chính thức áp dụng kỹ thuật Quang – Điện TruScreen trong sàng lọc ung thư cổ tử cung

Bệnh viện Từ Dũ – Tp.HCM được phép chính thức áp dụng kỹ thuật Quang – Điện Truscreen trong sàng lọc ung thư cổ tử cung từ tháng 10/2022.

Trước đó vào tháng 06/2021, Bệnh viện Từ Dũ đã triển khai thí điểm với tổng số 147 ca sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng kỹ thuật Quang – Điện TruScreen và ghi nhận kết quả như sau: 

      Báo cáo kết quả thí điểm đưa ra giá trị tiên đoán dương của TruScreen là 73,3%, điều này cho thấy TruScreen có hiệu quả tương đương và có dấu hiệu tích cực khi so sánh với phương pháp Co-testing (tế bào học cổ tử cung – HPV).

      Ngoài ra, báo cáo cũng đề cập về đánh giá của bệnh nhân khi trải nghiệm khám sàng lọc với phương pháp Quang – Điện TruScreen, đa số phụ nữ hoàn toàn hài lòng và cảm thấy dễ chịu khi thực hiện kiểm tra với TruScreen. Với kết quả nhanh chóng và hợp lý, phụ nữ tin tưởng chọn TruScreen khi khám sàng lọc ung thư cổ tử cung định kỳ.

20220924 163806
Bệnh nhân đang thăm khám sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng phương pháp TruScreen

      Các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ – Tp.HCM nhận thấy nhiều lợi ích khi thực hiện công tác sàng lọc với kỹ thuật Quang – Điện TruScreen:

  • Thiết kế di động, tiện ích: Thiết bị TruScreen Ultra dễ vận chuyển và thao tác. Không tốn chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng phòng xét nghiệm tiêu chuẩn.
  • Kết quả khách quan: Thuật toán của thiết bị phân tích có ngay tức thì và hạn chế các yếu tố chủ quan (như vận chuyển, thời gian,…) ảnh hưởng đến kết quả 
  • Kỹ thuật không xâm lấn: sàng lọc mà không lấy mẫu xét nghiệm giúp bệnh nhân thoải mái và tin tưởng thực hiện sàng lọc ung thư cổ tử cung

Sau quá trình triển khai thí điểm và thẩm định kết quả thành công, Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Từ Dũ – Tp.HCM áp dụng chính thức kỹ thuật Quang – Điện TruScreen trong sàng lọc ung thư cổ tử cung theo quyết định số 2691/QĐ-BYT:

Screenshot 2022 10 13 114804

Hơn 80 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Từ Dũ – Tp.HCM được biết đến như một bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa, hiếm muộn và thụ tinh nhân tạo của cả nước, đồng thời là trung tâm sản phụ khoa lớn nhất khu vực phía Nam. TruScreen Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành cùng Bệnh viện Từ Dũ lần lượt triển khai thành công chương trình đào tạo và chuyển giao kỹ thuật – công nghệ TruScreen cũng như chương trình thí điểm. Việc được Bộ Y tế cấp phép áp dụng kỹ thuật Quang – Điện TruScreen trong công tác sàng lọc ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Từ Dũ – Tp.HCM tạo tiền đề cho việc xúc tiến triển khai công nghệ TruScreen tại các bệnh viện phía Nam trong tương lai.

 


Công ty Dịch vụ Sức khỏe Gorton (GHS) – TruScreen Việt Nam là Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền thiết bị sàng lọc Ung thư cổ tử cung TruScreen ULTRA tại Việt Nam.
Hotline: (028) 3955 9868 / 0917 886 870
Địa chỉ: 03 Tăng Bạt Hổ, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM

Bài viết liên quan!