Các yếu tố gây ung thư cổ tử cung chị em cần lưu ý 

Ung thư cổ tử cung có rất ít triệu chứng, nhiều phụ nữ thậm chí không biết mình mắc bệnh. Dưới đây là một số yếu tố nguy cơ gây ra ung thư cổ tử cung chị em cần lưu ý để hạn chế nguy cơ mắc bệnh. 

1.Nhiễm HPV

7 dieu it ai biet ro ve hpv can benh tinh duc pho bien nhat hien nay

HPV là một nhóm gồm hơn 150 loại virus liên quan. HPV có thể lây nhiễm các tế bào trên bề mặt da, và những tế bào lót của bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng và cổ họng. Một số loại trong số chúng gây ra một loại tăng trưởng được gọi là u nhú, thường được gọi là mụn cóc.

2. Thói quen quan hệ tình dục không lành mạnh

Một số thói quen quan hệ tình dục có thể làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung như:

– Quan hệ tình dục ở độ tuổi trẻ (đặc biệt là dưới 18 tuổi)

– Có nhiều bạn tình

– Có một bạn tình có nguy cơ cao (người bị nhiễm HPV hoặc có nhiều bạn tình)

3. Hút thuốc

gettyimages 183029444 rf hg

Phụ nữ hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao gấp 2 lần so với người không hút thuốc. Các nhà nghiên cứu tin rằng những chất có trong thuốc có thể làm hỏng DNA của các tế bào cổ tử cung và làm tăng sự phát triển của ung thư cổ tử cung. Hút thuốc cũng làm cho hệ thống miễn dịch kém hiệu quả trong việc chống lại nhiễm trùng HPV.

4. Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung nguy cơ ung thư tử cung liên quan đến buồng trứng sẽ hình thành u lạc nội mạc tử cung. Thậm chí ở một số trường hợp hiếm gặp, lạc nội mạc tử cung có thể được phát hiện ở ngoài vùng chậu như ở phổi, não hoặc các bộ phận khác trên cơ thể.

 


Công ty Dịch vụ Sức khỏe Gorton (GHS) – TruScreen Việt Nam là Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền thiết bị sàng lọc Ung thư cổ tử cung TruScreen ULTRA tại Việt Nam.
Hotline: (028) 3955 9868 / 0917 886 870
Địa chỉ: 03 Tăng Bạt Hổ, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM

Bài viết liên quan!