DIAN DIAGNOSTICS – Đối tác chiến lược tiềm năng của Công ty TNHH Dịch Vụ Sức Khỏe Gorton

Tập đoàn Dian Diagnostics và Công ty TNHH Dịch Vụ Sức Khỏe Gorton trở thành đối tác chiến lược với mục tiêu đầu tư và phát triển ngành y tế nói chung và lĩnh vực xét nghiệm y tế nói riêng.

Sau thành công trong cuộc chiến chống Covid-19, ngành y tế Việt Nam đã chứng tỏ năng lực và tiềm năng phát triển của mình. Song song, ngành chăm sóc sức khỏe có xu hướng chuyển dịch từ chữa bệnh sang phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe. Có thể thấy tầm quan trọng của những cải tiến trong việc chẩn đoán sớm, nhanh chóng và chính xác. 

Dian Diagnostics – một tập đoàn Trung Quốc có hơn 20 năm kinh nghiệm có mong muốn mở rộng hoạt động tại một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó Việt Nam đang nhận được sự quan tâm bậc nhất từ Tập đoàn. Hướng tới thị trường Việt Nam, Tập đoàn Dian Diagnostics và Công ty TNHH Dịch Vụ Sức Khỏe Gorton trở thành đối tác chiến lược với mục tiêu đầu tư và phát triển ngành y tế nói chung và lĩnh vực xét nghiệm y tế nói riêng.

Về Tập đoàn Dian Diagnostics

Tập đoàn Dian Diagnostics được thành lập vào năm 1996, có trụ sở chính tại Hàng Châu, Trung Quốc. Tập đoàn nằm trong Top 100 doanh nghiệp Châu Á tiềm năng của Forbes với tổng thu nhập 2 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

Với hơn 26 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực y tế, tập đoàn cung cấp đa dạng các dịch vụ về chẩn đoán, xét nghiệm y tế, nghiên cứu và phát triển công nghệ chẩn đoán, tổ chức nghiên cứu hóa học, thẩm định pháp y, quản lý sức khỏe, chuỗi cung ứng lạnh và các lĩnh vực khác.

da63f7cc76a729076c1bb8042447d5.jpg@95Q

Bên cạnh đó, Dian Diagnostics sở hữu hơn 40 phòng xét nghiệm tiêu chuẩn cao cấp (chứng nhận CAP từ Hiệp hội Bệnh học Hoa Kỳ), 8 cơ sở pháp y (cung cấp dịch vụ cũng như phục vụ công tác giám định pháp y cho Bộ Công An Trung Quốc) và 6 trung tâm chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Trung Quốc.

Sở hữu quy trình khép kín, năng lực tự sản xuất sản phẩm từ nhà máy có hơn 20 dây chuyền sản xuất tự động, Dian Diagnostics cung cấp sản phẩm hàng năm đạt đến con số 300 triệu sản phẩm. Cho đến nay, Dian Diagnostics cung cấp hơn 2,700 các loại thông số chẩn đoán y khoa và xét nghiệm từ thường quy đến tiên tiến nhất. Trong suốt quá trình hoạt động, Tập đoàn đã phục vụ cho hơn 20,000 cơ sở y tế tại Trung Quốc và cung cấp dịch vụ xét nghiệm cho hơn 300 triệu khách hàng. 

top
Nhà máy Dian Diagnostics cung cấp đến con số 300 triệu sản phẩm mỗi năm

Không những vậy, Dian Diagnostics hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ và sản phẩm về lĩnh vực xét nghiệm y tế cho hơn 90% bệnh viện cấp 2 – 3 tại địa phương và đã phủ sóng khắp 16 tỉnh (bao gồm khu tự trị và Thành phố trực thuộc Trung Ương) của Trung Quốc. Có thể nói, Tập đoàn Dian Diagnostics hiện là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Trung Quốc hoạt động trong lĩnh vực của mình.

Ngoài những hoạt động kinh doanh trong nước, Dian Diagnostics còn hợp tác mạnh mẽ với các đơn vị quốc tế nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng sản phẩm và cùng thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực y tế. Tập đoàn Dian Diagnostics và Đại học John Hopkins (Hoa Kỳ) đã thành lập và tổ chức các Diễn đàn trao đổi chuyên môn từ năm 2015 và tiến đến thành lập Trung tâm Tư vấn Bệnh học Quốc tế – International Pathology Consultation Center – vào năm 2017. Hơn nữa, các công ty con của tập đoàn đang có những hợp tác trong lĩnh vực y tế và xét nghiệm tại một số quốc gia Đông Nam Á và các nước Châu Âu như Đức, Bỉ, Úc,..

114510566c88414
Hợp tác quốc tế giữa Dian Diagnostics và Đại học John Hopkins

Tổng quan sản phẩm của Tập Đoàn Dian Diagnostics

Ngay từ khi thành lập, Dian Diagnostics đã và tiếp tục tập trung nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối các sản phẩm thuốc thử chẩn đoán in vitro và các thiết bị, vật tư tiêu hao liên quan chuyên về chẩn đoán phân tử và bệnh lý. Mục tiêu của Tập đoàn là cung cấp cho khách hàng các giải pháp chẩn đoán phân tử toàn diện từ thuốc thử, vật tư đến thiết bị chẩn đoán hiện đại.

Đến nay, Dian Diagnostics đã ra mắt hơn 40 sản phẩm chẩn đoán in vitro trên thị trường và nhiều thiết bị chẩn đoán. Một số sản phẩm được giới thiệu đến thị trường Việt Nam:

1. Nền tảng chẩn đoán phân tử 

Nền tảng bao gồm các dòng sản phẩm phục vụ công tác phát hiện các chỉ thị sinh học ở mức độ phân tử như các đoạn acid nucleic như: dụng cụ thu thập, bảo quản mẫu xét nghiệm; hệ thống chiết xuất nucleic acid và hệ thống Real-time PCR,…

Screenshot 2022 09 21 143837
Dòng sản phẩm chẩn đoán phân tử

Đặc biệt, Dian Diagnostics cũng tập trung dòng sản phẩm Kit phát hiện nucleic acid cho các bệnh truyền nhiễm như HPV, bệnh Đậu mùa khỉ, viêm gan B, COVID-19,…

2. Nền tảng chẩn đoán bệnh lý 

Dian Diagnostics đầu tư phát triển dòng sản phẩm các thiết bị hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý. Nền tảng chẩn đoán bệnh lý tích hợp toàn bộ quy trình từ xử lý mẫu đến chẩn đoán có AI thông minh hỗ trợ. 

Screenshot 2022 09 21 144100
Các thiết bị hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý

3. Nền tảng xét nghiệm nhanh tại chỗ POCT (Công nghệ thử nhanh tại giường bệnh)

Nền tảng đa dạng từ Hệ thống PCR phát hiện nhanh, áp dụng sẵn cho loạt bộ ba thử nghiệm phổ bệnh đường hô hấp, xét nghiệm hóa trị hai viêm phổi và các sản phẩm kiểm tra vật nuôi.

4. Sản phẩm quản lý và lưu trữ mẫu xét nghiệm bằng công nghệ lạnh.

Đây là các sản phẩm ngân hàng sinh học áp dụng công nghệ lạnh, không chỉ bao gồm các dụng cụ lưu trữ và bảo quản các mẫu xét nghiệm, mà còn có các thiết bị phân tích và xử lý mẫu xét nghiệm, chuyển đổi kết quả, v.v.

Screenshot 2022 09 21 144757
Hộp đựng và ống trữ lạnh của Dian Diagnostics
Screenshot 2022 09 21 145948
Kệ tủ đông lưu trữ mẫu xét nghiệm sinh học

Mục tiêu tìm hiểu và thúc đẩy hợp tác phát triển

Trước khi tiến tới bước hợp tác phát triển lâu dài, tháng 10/2022 tới đây, Phái đoàn lãnh đạo của đơn vị Dian Diagnostics có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Chuyến thăm là cơ hội để Tập đoàn đánh giá tiềm năng thị trường cho các dòng sản phẩm trên, cũng như tìm hiểu về hệ thống hoạt động xét nghiệm y tế Việt Nam để phục vụ cho mục đích đầu tư trong tương lai.

trang hop tac

Công ty TNHH Dịch Vụ Sức Khỏe Gorton là đơn vị được ủy thác tin cậy của Tập đoàn Dian Diagnostics trong chuyến công tác lần này. Công ty GHS hy vọng được trao đổi và tìm hiểu thêm các cơ hội hợp tác với mục tiêu mang đến thị trường Việt Nam giải pháp chăm sóc sức khỏe từ đó xây dựng mối liên kết bền chặt với Tập đoàn Dian Diagnostics.

Bài viết liên quan!