Giới thiệu “Giải pháp tầm soát ung thư cổ tử cung có kết quả ngay” tại Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM

Ngày 11/09/2020, TruScreen Việt Nam cùng ban lãnh đạo Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp tầm soát ung thư cổ tử cung có kết quả ngay” cho các y bác sĩ của Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM.

Tại buổi hội thảo, hai nội dung báo cáo được các y bác sĩ đặc biệt chú ý:

  • Báo cáo 1: Nhìn lại và cập nhật để làm tốt hơn tầm soát ung thư cổ tử cung – BS. CKI Nguyễn Anh Thơ, Bác sĩ Khoa Tầm soát ung thư Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM
  • Báo cáo 2: Tầm soát bằng ung thư cổ tử cung bằng thiết bị TruScreen – ThS. BS. CKI Trần Nhật Huy, Giảng viên Bộ môn Sản Đại học Y Dược Tp.HCM
IMG 9445
TS. BS Diệp Bảo Tuấn- Phó Giám đốc bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM phát biểu tại hội thảo

Trong hội thảo được tổ chức tại Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM, các bác sĩ của bệnh viện được lắng nghe và thảo luận cùng nhau về việc thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung cho phụ nữ tại bệnh viện. Từ đó, cùng học hỏi và cập nhật các kiến thức để thực hiện công tác tốt hơn trong tương lai.

IMG 9462
BS. CKI Nguyễn Anh Thơ báo cáo chuyên đề “Nhìn lại và cập nhật để làm tốt hơn tầm soát ung thư cổ tử cung”

Tiếp theo, các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM lần đầu tiên được giới thiệu về kỹ thuật mới Quang – Điện TruScreen dùng trong phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư cổ tử cung. Đây là phương pháp không xâm lấn mới đến từ Australia sử dụng công nghệ phép đo Quang phổ và Điện trở để truyền tín hiệu đến biểu mô cổ tử cung. Các tín hiệu phản hồi sau đó sẽ được phân tích nhanh bởi công nghệ AI và xuất ngay kết quả tại thời điểm thăm khám.

Bên cạnh những đặc điểm công nghệ tiên tiến, thiết bị TruScreen Ultra là thiết bị di động tạo thuận lợi trong vận chuyển, dễ vận hành và sử dụng. Vì thế, với kỹ thuật mới này các cơ sở y tế tiết kiệm được chi phí đào tạo cũng như không cần phải đầu tư cơ sở hạ tầng hay phòng xét nghiệm tiêu chuẩn. Các bác sĩ có thể dễ dàng thao tác và sử dụng để khám tầm soát ung thư cổ tử cung cho bệnh nhân.

IMG 9465
ThS. BS. CKI Trần Nhật Huy trình bày báo cáo “Tầm soát bằng ung thư cổ tử cung bằng thiết bị TruScreen”

Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM là bệnh viện trực thuộc Sở y tế Tp.HCM và là một trong những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa hàng đầu cả nước. Bệnh viện chuyên khám và điều trị các bệnh liên quan đến ung bướu cho nhân dân. Đồng thời chỉ đạo các bệnh viện tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật. Ngoài ra, bệnh viện còn phối hợp các cơ sở y tế để thực hiện công tác tuyên truyền và phòng chống ung thư.

IMG 9435
Toàn cảnh buổi hội thảo tại Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM ngày 11/09/2020

Sau khi buổi hội thảo diễn ra thành công, TruScreen Việt Nam đã tiến hành thực hiện chương trình đào tạo và chuyển giao công nghệ kỹ thuật Quang – Điện đến các y bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu trong tháng 10/2020. Từ 05/2021 – 04/2022, Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM đã thực hiện chương trình nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật Quang – Điện TruScreen với 400 bệnh nhân tham gia. 

 


Công ty Dịch vụ Sức khỏe Gorton (GHS) – TruScreen Việt Nam là Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền thiết bị sàng lọc Ung thư cổ tử cung TruScreen ULTRA tại Việt Nam.
Hotline: (028) 3955 9868 / 0917 886 870
Địa chỉ: 03 Tăng Bạt Hổ, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM

Bài viết liên quan!